Tổ chức
Hoạt động
Văn bản, Tài liệu
Pháp luật
Lịch công tác
Thư viện bài giảng
   Bài giảng môn Toán
   TKB ĐĂNG BÀI GIẢNG- ĐỊA CHỈ MAIL CỦA GV    THỜI KHÓA BIỂU HKII NH 2019- 2020
   Bài giảng môn Toán Pháp
   Bài giảng môn Văn
   Bài giảng môn Hóa
   Bài giảng môn Sinh
   Bài giảng môn Lý
   Bài giảng môn tiếng Anh
   Bài giảng môn tiếng Pháp
   Bài giảng môn Sử
   Bài giảng môn Địa
   Bài giảng môn CN
   Bài giảng môn CD
   Bài giảng môn Nhạc
   Bài giảng môn TD
   Bài giảng môn Mĩ thuật
   Bài giảng môn Tin
  23/10/2023 17:10        

HĐNK CHUYÊN ĐỀ "PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG VÀ XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP", KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY NHA TRANG- KHÁNH HÒA KHÁNG CHIẾN (23/10/1945-23/10/2023)

Việt Nam là một trong những nước đứng đầu về tỷ lệ bạo lực học đường hiện nay. Những vụ bạo lực học đường không chỉ gia tăng về số lượng và còn tăng về mức độ nguy hiểm. Những xô xát dù chỉ là nhỏ nhưng lại trở thành nghiêm trọng. Tình trạng bạo lực học đường không chỉ xuất hiện ở một cá nhân, một trường hợp mà giờ đã lan rộng ra nhiều trường và ở nhiều vùng khác nhau từ thành thị tới nông thôn. Nhằm giúp HS hiểu được nguyên nhân của bạo lực học đường, từ đó ý thức rõ hơn về hành vi của bản thân; biết cách kiểm soát cảm xúc tiêu cực trong hành vi giao tiếp hàng ngày với những người xung quanh, góp phần xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp, nhất là quan hệ với bạn bè, thầy cô, sáng và chiều ngày ngày 23/10/2023, trong tiết SHL và Chào cờ đầu tuần, Liên đội trường THCS Trần Quốc Toản và Công đoàn nhà trường, phối hợp với Tổ chức giáo dục UPO, đã tổ chức HĐNK chuyên đề “ Phòng chống bạo lực học đường và xây dựng tình bạn đẹp”, đồng thời tuyên truyền kỷ niệm 78 năm ngày Nha Trang- Khánh Hòa kháng chiến (23/10/1945- 23/10/2023).

Mở đầu chương trình, thầy Nguyễn Thanh Vương- TPT, đã ôn lại cho các em HS trang sử hào hùng 23/10- 101 ngày đêm Nha Trang - Khánh Hoà kháng chiến. Ngược dòng thời gian, đúng 3 giờ sáng 23/10/1945, lệnh tấn công của quân ta được phát ra từ một khối thuốc nổ mạnh đặt bên ngoài hầm xe lửa số 1. Lập tức, một loạt các vị trí quân địch bị lực lượng của ta nổ súng tấn công mãnh liệt như: Khu nhà ga Nha Trang, nhà đèn (Sở điện lực), Sở thuộc (Viện Pasteur), khu Bình Tân… Tại khu vực nhà ga, sau vài phút nổ súng, ta đã làm chủ trận địa, tiêu diệt toàn bộ quân địch, thu được nhiều vũ khí và trang bị. Tại đây, đồng chí Võ Văn Ký, người chỉ huy lực lượng tự vệ Nha Trang đã chiến đấu dũng cảm và anh dũng hy sinh. Ở khu vực nhà đèn(Sở điện lực), ta phá hủy phần lớn máy móc. Khu vực kho vũ khí Bình Tân, do lực lượng không cân sức, bộ đội ta không chiếm được kho, phải rút lên Đồng Bò trước sự phản kích dữ dội của địch. Suốt từ 3 giờ sáng ngày 23/10/1945 đến 2 ngày sau đó, tiếng súng không lúc nào ngơi. Cuộc tiến công đồng loạt của quân ta vào các vị trí đóng quân của địch tại Nha Trang- Khánh Hòa đã gây cho chúng nhiều thiệt hại…

Tiếp theo chương trình, người đại diện Tổ chức giáo dục UPO cảm ơn nhà trường và giới thiệu khái quát về UPO (Unlimited Potential)- là một tổ chức chuyên giáo dục thái độ sống và kỹ năng sống cho thanh thiếu niên. Được thành lập vào tháng 5/2020, bắt đầu từ một trung tâm tại Nha Trang, đem đến một phong cách giáo dục mới- hiệu quả- đa dạng, đến nay UPO đã có 4 chính nhánh và 6 cơ sở giảng dạy trên toàn quốc ở Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Vĩnh Long. 

Chuyên gia đào tạo UPO đã chia sẻ với HS toàn trường về thực trạng và nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường; hậu quả của hành vi bạo lực học đường; các giải pháp để hạn chế bạo lực học đường; cách xử lý tình huống khi gặp tình trạng bạo lực học đường và cách thức xây dựng tình bạn đẹp.

Các em HS cũng đã kết nối với diễn giả và với bạn bè qua trò chơi tập cười ha ha- hô hô, trò chơi xin mời, nặn tượng. Các em có được góc nhìn đa chiều về tâm lí và cảm xúc của bản thân thông qua những trò chơi, hiều được lí do vì sao bản thân hay mất kiểm soát cảm xúc. Chuyên gia đào tạo UPO cũng đã rèn cho HS một số phương pháp tư duy tích cực như Nghĩ tích cực- Nói tích cực- Chậm 1 nhịp qua một số hoạt động tương tác thực tế. Kết thúc chương trình, Tổ chức giáo dục UPO đã trao quà tặng cho những học sinh may mắn nhận được Phiếu học bổng tham gia khoá học DREAM UP tại UPO Nha Trang.

HĐNK chuyên đề “ Phòng chống bạo lực học đường và xây dựng tình bạn đẹp” và tuyên truyền kỷ niệm 78 năm ngày Nha Trang- Khánh Hòa kháng chiến (23/10/1945- 23/10/2023) tại trường THCS Trần Quốc Toản năm học 2023-2024 đã kết thúc thành công tốt đẹp, góp phần giáo dục đạo đức, lối sống văn hoá, giúp các em HS nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, qua đó tích cực ngăn chặn vấn nạn bạo lực học đường.

 

 
Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập: 636831
Số người trực tuyến
   Hiện có: 2   Khách