Tổ chức
Hoạt động
Văn bản, Tài liệu
Pháp luật
Lịch công tác
Thư viện bài giảng
   Bài giảng môn Toán
   TKB ĐĂNG BÀI GIẢNG- ĐỊA CHỈ MAIL CỦA GV    THỜI KHÓA BIỂU HKII NH 2019- 2020
   Bài giảng môn Toán Pháp
   Bài giảng môn Văn
   Bài giảng môn Hóa
   Bài giảng môn Sinh
   Bài giảng môn Lý
   Bài giảng môn tiếng Anh
   Bài giảng môn tiếng Pháp
   Bài giảng môn Sử
   Bài giảng môn Địa
   Bài giảng môn CN
   Bài giảng môn CD
   Bài giảng môn Nhạc
   Bài giảng môn TD
   Bài giảng môn Mĩ thuật
   Bài giảng môn Tin
  16/10/2023 13:32        

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA CHỦ ĐIỂM "CHĂM NGOAN, HỌC GIỎI" CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM 20/10 VÀ TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC NĂM HỌC 2023-2024

Nhằm giúp HS hiểu ý nghĩa ngày phụ nữ Việt Nam cũng như vẻ đẹp truyền thống của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ lịch; hiểu biết những truyền thống cách mạng, sự kiện vẻ vang gắn liền tên tuổi của các anh hùng dân tộc là phụ nữ của đất nước ta; có ý thức biết ơn các thế hệ bà mẹ Việt Nam anh hùng, các cô, các chị đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì quê hương, đất nước; biết giữ gìn và bảo vệ các truyền thống tốt đẹp của quê hương; học tập và rèn luyện theo gương tốt của các thế hệ phụ nữ Việt nam anh hùng; đồng thời nhận thức được tầm quan trọng của việc phòng tránh đuối nước, sáng ngày 16/10/2023, trong buổi chào cờ đầu tuần, Liên đội THCS Trần Quốc Toản, phối hợp với công đoàn nhà trường và tổ HĐGD, đã tổ chức HĐNK chủ điểm “Chăm ngoan học giỏi”: Chào mừng ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 và tuyên truyền phòng chống tai nạn đuối nước, một sinh hoạt tập thể cực kỳ ý nghĩa và hấp dẫn đối với HS toàn trường.

Mở đầu chương trình, các thầy cô giáo và các em HS toàn trường đã cùng lắng đọng phút giây để thưởng thức âm vang hào hùng của sông núi ngàn đời vọng về qua tiếng hát đầy nội lực của hai thầy Ngọc Thạch và Phùng Nguyên với ca khúc Hào khí Việt Nam, một sáng tác của nhạc sĩ Holy Thắng.

Tiếp nối chương trình, thầy Chu Tiến Đạt đã cùng các em HS ôn lại truyền thống anh hùng- bất khuất- trung hậu- đảm đang của phụ nữ Việt Nam từ xưa đến nay trên mọi mặt trận: đấu tranh giải phóng dân tộc, văn hóa- văn nghệ, kinh tế- chính trị- xã hội...

Như một món quà tinh thần tri ân các bà, các mẹ, các chị, cô Xuân Diệu và em HS lớp 8 đã gửi đến toàn trường ca khúc Mẹ yêu ơi của nhạc sĩ Quách Beem. Giọng hát truyền cảm và trong trẻo của hai cô trò thực sự đã chạm đến trái tim của những người làm con đối với đấng sinh thành.

Hào hứng nhất với các em HS là phần câu hỏi đố vui về ngày phụ nữ Việt Nam. Trả lời đúng, các em nhận được một phần quà từ BTC. Vừa vui, vừa có kiến thức, vừa được nhận quà, bạn nào chả thích! Không khí sân trường trở nên náo nhiệt hẳn lên bởi những cánh tay hăng hái đưa lên, kèm theo tiếng la “Thầy, thầy, em, em…” Những gương mặt HS háo hức khi được trả lời câu hỏi, những nụ cười tươi rạng rỡ của các em khi cầm trên tay món quà nhỏ xinh, tất cả đã trở thành động lực vô hình thúc đẩy các thầy cô giáo lao tâm khổ trí tổ chức nên những HĐNK bổ ích trong năm học 2023-2024 này.

Tiếp nối chương trình là giai điệu da diết về nữ anh hùng Đất Đỏ qua bài hát “Biết ơn chị Võ Thị Sáu”, sáng tác của Nguyễn Đức Toàn, do cô Hà Vân và tốp múa trình bày.

Một nội dung không kém phần quan trọng của HĐNK lần này chính là các em HS toàn trường được tìm hiểu về các nguyên nhân khách quan, chủ quan của thực trạng đuối nước ở trẻ em hiện nay; các biện pháp phòng tránh đuối nước; kỹ năng cứu người bị đuối nước; kỹ năng sơ cấp cứu người bị đuối nước. Sau phần tuyên truyền với những kiến thức bổ ích, thú vị về phòng tránh đuối nước cùng với phần hướng dẫn thị phạm của thầy Ngọc Thạch, các em HS lại hào hứng giơ tay trả lời câu hỏi trắc nghiệm để nhận về những phần quà có ý nghĩa.

 

 

Điệu múa dân gian đương đại “Gấm” (Sáng tác: Hương Giang & Lưu Thiên Hương) do các HS lớp 9 biểu diễn, đã khép lại chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa trong chương trình ngoại khóa chủ điểm tháng 10 “Chăm ngoan học giỏi”: Chào mừng ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 và tuyên truyền phòng chống tai nạn đuối nước năm học 2023-2024 của trường THCS Trần Quốc Toản, một chương trình được tổ chức và dàn dựng công phu, hoành tráng và mang ý nghĩa giáo dục cao.

 
Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập: 636831
Số người trực tuyến
   Hiện có: 7   Khách