Tổ chức
Hoạt động
Văn bản, Tài liệu
Pháp luật
Lịch công tác
Thư viện bài giảng
   Bài giảng môn Toán
   TKB ĐĂNG BÀI GIẢNG- ĐỊA CHỈ MAIL CỦA GV    THỜI KHÓA BIỂU HKII NH 2019- 2020
   Bài giảng môn Toán Pháp
   Bài giảng môn Văn
   Bài giảng môn Hóa
   Bài giảng môn Sinh
   Bài giảng môn Lý
   Bài giảng môn tiếng Anh
   Bài giảng môn tiếng Pháp
   Bài giảng môn Sử
   Bài giảng môn Địa
   Bài giảng môn CN
   Bài giảng môn CD
   Bài giảng môn Nhạc
   Bài giảng môn TD
   Bài giảng môn Mĩ thuật
   Bài giảng môn Tin
  02/10/2023 08:28        

TUYÊN TRUYỀN VỀ PCCC VÀ CNCH NĂM HỌC 2023-2024

Nhằm trang bị cho các em học sinh cũng như toàn thể viên chức, giáo viên và người lao động một số kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy và kỹ năng thoát nạn, giúp các em tự tin và bình tĩnh xử lý các tình huống nguy hiểm, sáng ngày 02/10/2023, trong giờ chào cờ đầu tuần, trường THCS Trần Quốc Toản, phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC & CNCH tỉnh Khánh Hòa, UBND phường Tân Lập, Trung tâm học tập cộng đồng phường Tân Lập, đã tổ chức tuyên truyền PCCC & CNCH năm học 2023-2024. Đến tham dự chương trình có đại diện của Phòng cảnh sát PCCC & CNCH tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Phạm Đăng Khoa, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Lập, Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng phường Tân Lập. Đại diện trường THCS Trần Quốc Toản có thầy Nguyễn Tuấn Vũ- Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường và cô Vũ Hoài Thu- Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn. Cùng toàn thể CB, GV, NV và HS toàn trường.

Tham gia chương trình, các em học sinh và các thầy cô giáo đã được các chiến sĩ Cảnh sát PCCC phổ biến những kiến thức cơ bản về công tác PCCC & PCCC & CNCH; quy trình tổ chức cứu chữa một vụ cháy; tính năng, tác dụng, cách kiểm tra, bảo quản, sử dụng các dụng cụ, phương tiện chữa cháy tại chỗ; cách sử dụng các phương tiện cứu nạn, cứu hộ được trang bị tại nhà trường; một số kỹ năng thoát nạn, cứu người khi có sự cố kỹ thuật, cháy nổ xảy ra; đồng thời hướng dẫn trực tiếp thực hành thao tác sử dụng các dụng cụ, phương tiện chữa cháy tại chỗ; thực tập phương án chữa cháy, phương pháp thoát nạn cứu người, cứu tài sản.

Thông qua các câu hỏi và thông tin trao đổi, các em học sinh đã nhận thức được sự nguy hiểm và hậu quả khủng khiếp của các vụ cháy nổ, đồng thời được trang bị và tập huấn một số kỹ năng cơ bản để có thể an toàn sống sót trong vụ cháy. Không khí trở nên náo nhiệt và hào hứng hơn dưới sự dẫn dắt có duyên và hài hước của các anh chiến sĩ.

Dưới sự hướng dẫn tận tình của các anh chiến sĩ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đẹp trai và vui tính, các em học sinh và các cô giáo đã được thực hành sử dụng các vật dụng chữa cháy thông dụng tại gia đình để xử lý khi có vụ cháy khí ga bằng cách dùng bình chữa cháy (bình khí, bình bột). Đây chắc chắn là những trải nghiệm thực tế sâu sắc khó quên đối với mỗi học sinh khi tham gia chương trình.

Kết thúc chương trình, đại diện Liên đội, thầy Nguyễn Thanh Vương- Tổng phụ trách, đã gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc đến các chiến sĩ Phòng cảnh sát PCCC & CNCH tỉnh Khánh Hòa, vì những kiến thức và kỹ năng bổ ích đem đến cho thầy và trò nhà trường trong chương trình trải nghiệm thực tế hôm nay.

Khép lại buổi tuyên truyền về PCCC & CNCH năm học 2023-2024, chắc chắn mỗi em học sinh và mỗi thầy cô giáo của trường THCS Trần Quốc Toản sẽ không thể nào quên được hình ảnh những chiến sĩ Cảnh sát PCCC đang ngày đêm làm nhiệm vụ để bảo vệ an toàn tính mạng và an toàn tài sản cho người dân khi chẳng may xảy ra sự cố cháy nổ. Nhanh nhẹn, chuyên nghiệp và đầy kỹ thuật trong khi làm nhiệm vụ phòng cháy chữa cháy, họ cũng là những thanh niên tràn đầy nhiệt huyết, đam mê công việc, có khiếu hài hước, luôn luôn lạc quan, yêu đời...

 
Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập: 636831
Số người trực tuyến
   Hiện có: 2   Khách