Tổ chức
Hoạt động
Văn bản, Tài liệu
Pháp luật
Lịch công tác
Thư viện bài giảng
   Bài giảng môn Toán
   TKB ĐĂNG BÀI GIẢNG- ĐỊA CHỈ MAIL CỦA GV    THỜI KHÓA BIỂU HKII NH 2019- 2020
   Bài giảng môn Toán Pháp
   Bài giảng môn Văn
   Bài giảng môn Hóa
   Bài giảng môn Sinh
   Bài giảng môn Lý
   Bài giảng môn tiếng Anh
   Bài giảng môn tiếng Pháp
   Bài giảng môn Sử
   Bài giảng môn Địa
   Bài giảng môn CN
   Bài giảng môn CD
   Bài giảng môn Nhạc
   Bài giảng môn TD
   Bài giảng môn Mĩ thuật
   Bài giảng môn Tin
  30/09/2023 11:31        

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA "VUI HỘI TRĂNG RẰM" NĂM HỌC 2023-2024

Nhằm thu hút, tập hợp đông đảo thiếu nhi vào tham gia các hoạt động, góp phần tạo sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh, vui tươi, phấn khởi cho các em nhân dịp Tết Trung thu, động viên các em thi đua bước vào năm học mới, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, chiều ngày 29/09/2023 (tức ngày 15 tháng 8 Âm lịch), Chi đoàn và Liên đội, phối hợp với Công đoàn trường THCS Trần Quốc Toản đã tổ chức thành công chương trình “Vui hội trăng rằm” cho các em HS khối 6, 7. Ban đại diện CMHS cũng đến chung vui và động viên các em.

Đây thực sự là lễ hội dành riêng cho các em thiếu nhi. Sau bao ngày háo hức chờ mong và âm thầm chuẩn bị, các em HS khối 6, 7 đã có 1 buổi sinh hoạt tập thể vui tươi và đầy ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm sóc chu đáo của nhà trường, thầy cô và các bậc cha mẹ đối với thế hệ trẻ.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ do các diễn viên nhí trường THCS Trần Quốc Toản trình diễn. Duyên dáng, uyển chuyển thướt tha là điệu múa “Em đi xem hội trăng rằm” của các cô gái trẻ đến từ lớp 6/8; mang đậm chất dân gian truyền thống là tiết mục múa đơn “Đón trăng” của lớp 6/6; sâu lắng với vũ đạo đương đại là tiết mục múa đơn “Lời hứa của cha” đến từ lớp 6/1.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, thầy Nguyễn Tuấn Vũ- Phó Hiệu trưởng, đã ôn lại nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Tết Trung thu, cùng những lời chúc tốt đẹp gửi đến toàn thể HS và gia đình HS trong một mùa trăng đoàn viên ấm áp, hạnh phúc. Tiết mục múa lân hoành tráng và chuyên nghiệp là món quà truyền thống đầy ý nghĩa mà BTC gửi đến các em HS thân yêu. Các em được xem lân múa, được sờ lân, được bắt tay bạn Pikachu khổng lồ đáng yêu, còn gì thích thú bằng!

Tham gia hoạt động ngoại khóa “Vui hội trăng rằm”, HS còn được tham gia phần thi trưng bày và thuyết trình về mâm ngũ quả, được tranh tài trả lời nhanh và đúng nhất những câu hỏi đố vui về chủ đề trung thu, qua sự dẫn dắt duyên dáng của chị Hằng xinh đẹp. Phần thưởng cho các bạn khán giả đến từ chú hề- một người bạn của trẻ thơ, là những tác phẩm bong bóng nghệ thuật đa dạng hình dáng và rực rỡ màu sắc. Không khí trung thu đã tràn ngập khắp sân trường. Nhìn những ánh mắt háo hức, những nụ cười hồn nhiên của con trẻ, thầy cô giáo và các bậc cha mẹ cảm thấy mình như trẻ ra, như được sống lại một thời ấu thơ…

Hoạt động ngoại khóa “Vui hội trăng rằm” năm học 2023-2024 đã khép lại trong niềm hân hoan và nuối tiếc của các em HS. Đêm hội thực sự là món quà ý nghĩa mà nhà trường và quý thầy cô giáo gửi tặng các em HS thân yêu, động viên các em ngày càng thi đua học tốt, chăm ngoan, vâng lời thầy cô và bố mẹ. Không khí sôi nổi rộn ràng của ngày hội đã đưa quý thầy cô giáo và các bậc phụ huynh trở về với tuổi thơ hồn nhiên vô tư thuở nào và để lại trong lòng các em HS ấn tượng sâu sắc khó quên về một cái Tết trông trăng, Tết đoàn viên đáng nhớ.

 

 

 
Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập: 636831
Số người trực tuyến
   Hiện có: 2   Khách