Tổ chức
Hoạt động
Văn bản, Tài liệu
Pháp luật
Lịch công tác
Thư viện bài giảng
   Bài giảng môn Toán
   TKB ĐĂNG BÀI GIẢNG- ĐỊA CHỈ MAIL CỦA GV    THỜI KHÓA BIỂU HKII NH 2019- 2020
   Bài giảng môn Toán Pháp
   Bài giảng môn Văn
   Bài giảng môn Hóa
   Bài giảng môn Sinh
   Bài giảng môn Lý
   Bài giảng môn tiếng Anh
   Bài giảng môn tiếng Pháp
   Bài giảng môn Sử
   Bài giảng môn Địa
   Bài giảng môn CN
   Bài giảng môn CD
   Bài giảng môn Nhạc
   Bài giảng môn TD
   Bài giảng môn Mĩ thuật
   Bài giảng môn Tin
  30/05/2023 16:02        

BÀI VIẾT VỀ GƯƠNG CÁ NHÂN ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN NĂM HỌC 2022-2023

           Tổ Toán trường THCS Trần Quốc Toản – TP Nha Trang của chúng tôi có đội ngũ giáo viên yêu nghề, giàu lòng nhiệt tình, luôn phấn đấu vươn lên đạt thành tích cao trong thực hiện nhiệm vụ. Hưởng ứng phong trào thi đua viết về tấm gương giáo viên tiêu biểu điển hình gắn liền với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tổ Toán xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, lòng nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã nhiều năm cống hiến trong ngành giáo dục. Đó là thầy Huỳnh Dủ Xồn – tổ trưởng tổ Toán trường THCS Trần Quốc Toản – TP Nha Trang.

              Trên cương vị là tổ trưởng chuyên môn, thầy luôn quan tâm, hỗ trợ và kịp thời đề ra các kế hoạch chuyên môn góp phần giúp giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Hàng năm, tổ Toán cũng đóng góp nhiều thành tích, đặc biệt là phong trào học sinh giỏi các cấp. Thầy cũng đã cố gắng xây dựng tổ Toán thành một tập thể đoàn kết, năng động, nhiệt huyết.

          Về mặt giảng dạy, với nền tảng sẵn có, lại thêm sự chịu khó học hỏi, thầy Huỳnh Dủ Xồn ngày càng chứng tỏ được chuyên môn vững vàng, được đồng nghiệp quý mến, được phụ huynh, học sinh tin tưởng và yêu quý. Tháng 8 năm 2022, thầy đã hoàn thành xong khóa bồi dưỡng tiếng Pháp dành cho giáo viên dạy song ngữ các môn khoa học bằng tiếng pháp do Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức. Thầy đã chứng tỏ chuyên môn vững vàng của mình qua việc đào tạo được những thế hệ học sinh chăm ngoan, học giỏi và nhất là các em đều rất năng động, sáng tạo. Không chỉ được truyền dạy kiến thức, mà các học sinh của thầy còn được truyền ngọn lửa của sự đam mê, sáng tạo. Cũng chính bởi đam mê khám phá mà người giáo viên ấy dành nhiều thời gian, tâm huyết cho việc đào tạo, bồi dưỡng những học sinh giỏi Toán của trường. Không phụ công sức của thầy, đội tuyển học sinh giỏi Toán của trường trong năm nay đã có 3 học sinh đạt giải cấp Thành phố, 1 học sinh giỏi cấp tỉnh. Trong phong trào thi giáo viên giỏi, thầy luôn là người đi đầu, chỉnh chu trong từng trang giáo án và trong từng tiết dạy, thầy không ngừng học hỏi những kinh nghiệm từ đồng nghiệp, vì vậy mà thầy đã đạt được danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thành phố năm học 2022-2023. Không những thế, trong suốt ba năm qua, thầy là một trong số các giáo viên có đồ dùng dạy học đạt giải cao cấp trường, được đồng nghiệp đánh giá cao như đồ dùng “Đường tròn toán học” đạt giải A, “Bảng toán học TMX” được giải B.

           Thầy Huỳnh Dủ Xồn vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng từ năm 2004. Với tư cách là đảng viên, thầy luôn gương mẫu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, Trong phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thầy được Đảng bộ Phường Tân Lập tặng Giấy khen Đảng viên đã có thành tích trong việc thực hiện chỉ thị 05-CT/TW về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2020-2023.

            Đối với đồng nghiệp, Thầy Huỳnh Dủ Xồn luôn là một người thân thiện, cởi mở. Ấn tượng đậm nét nhất về thầy trong mắt đồng nghiệp có lẽ là sự tận tình, say mê trong bất cứ công tác nào. Thầy làm việc thật nghiêm túc, đầy trách nhiệm và cũng hết mình trong các hoạt động phong trào, sẵn lòng trao đổi, giúp đỡ mọi người, đó là lí do khiến thầy được hội đồng sư phạm nhà trường yêu mến.

          Hiện nay, hầu hết mọi người đều có suy nghĩ rằng, làm nghề giáo viên sao vất vả chịu nhiều áp lực đến thế. Nhưng riêng đối với Huỳnh Dủ Xồn, chưa bao giờ thấy thầy than vãn về công việc của mình là mệt nhọc và vất vả cả. Bởi lòng yêu nghề mến trẻ trong thầy vẫn luôn tràn đầy nhiệt huyết. Thời gian chỉ mới mấy năm thôi nhưng với lòng yêu nghề và sự quyết tâm phấn đấu không ngừng, thầy đã đạt được những thành tích đáng trân trọng, cụ thể như:

          - Năm học 2020-2021: Đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến, Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020.

         - Năm học 2021-2022: Đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, Lao động Tiên tiến, đánh giá thi đua loại xuất sắc, Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021, Giải A cuộc thi tự làm đồ dùng dạy học cấp trường.

           - Năm học 2022-2023: Đạt giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, Giấy khen Đảng viên đã có thành tích trong việc thực hiện chỉ thị 05-CT/TW về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2020-2023, Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022, Giải B cuộc thi tự làm đồ dùng dạy học cấp trường.

           Hi vọng rằng, thầy Huỳnh Dủ Xồn sẽ mãi giữ được ngọn lửa của sự say mê, nhiệt tình, sáng tạo, là người thắp lửa cho những đam mê tìm tòi cho các thế hệ học sinh, góp phần đào tạo ra những thế hệ học sinh- công dân tương lai nghiêm túc, tích cực, chủ động, sáng tạo, đáp ứng tốt yêu cầu của xã hội trong thời đại mới.

 
Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập: 617081
Số người trực tuyến
   Hiện có: 12   Khách