Tổ chức
Hoạt động
Văn bản, Tài liệu
Pháp luật
Lịch công tác
Thư viện bài giảng
   Bài giảng môn Toán
   TKB ĐĂNG BÀI GIẢNG- ĐỊA CHỈ MAIL CỦA GV    THỜI KHÓA BIỂU HKII NH 2019- 2020
   Bài giảng môn Toán Pháp
   Bài giảng môn Văn
   Bài giảng môn Hóa
   Bài giảng môn Sinh
   Bài giảng môn Lý
   Bài giảng môn tiếng Anh
   Bài giảng môn tiếng Pháp
   Bài giảng môn Sử
   Bài giảng môn Địa
   Bài giảng môn CN
   Bài giảng môn CD
   Bài giảng môn Nhạc
   Bài giảng môn TD
   Bài giảng môn Mĩ thuật
   Bài giảng môn Tin
  25/10/2021 15:45        

TRƯỜNG THCS TRẦN QUỐC TOẢN ĐÓN HỌC SINH ĐẾN TRƯỜNG HỌC TRỰC TIẾP KẾT HỢP TRỰC TUYẾN TỪ NGÀY 25/10/2021

Theo chỉ đạo của các cấp quản lý, trường THCS Trần Quốc Toản- Nha Trang đã mở cửa đón HS đến trường học trực tiếp kết hợp trực tuyến từ ngày 25/10/2021. Trước đó, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ CSVC, trang thiết bị dạy học trực tuyến cũng như làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo kế hoạch của PGD,  ngày 23/10/2021, 100% CB- GV- NV và HS toàn trường đã tham gia test nhanh Covid-19 tại trường và các cơ sở y tế khác (một số CMHS đưa con ra ngoài test riêng). Kết quả là 100% CB- GV- NV và HS nhà trường âm tính với Covid-19. Công tác xét nghiệm tầm soát tại trường được thực hiện chu đáo, khoa học, đảm bảo 5K phòng, chống dịch. HS khi đến trường tham gia xét nghiệm được hướng dẫn sát khuẩn, đo thân nhiệt, xếp hàng giãn cách và ra về có trật tự, đảm bảo khoảng cách an toàn...Thành công này không chỉ là sự nỗ lực của đội ngũ HĐSP nhà trường cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, ý thức tự giác của các em HS, mà là sự phối hợp và hợp tác chặt chẽ giữa bộ phận Y tế nhà trường với Trạm y tế và UBND phường Tân Lập.

Ngày 25/10/2021, nhà trường đã triển khai dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến theo kế hoạch đề ra. Đối với những lớp có sĩ số dưới 30 học sinh các em tham gia học trực tiếp tại lớp. Đối với các lớp có sĩ số trên 30 học sinh áp dụng phương án chia 50/50 kết hợp vừa dạy học trực tuyến vừa dạy học trực tiếp cụ thể như sau:

+ Học sinh đi học với phương thức: lớp học chia làm 2: nửa lớp học trực tiếp, nửa lớp còn lại học trực tuyến theo TKB 2, 4, 6 và 3, 5, 7. Tuần sau đổi lại dễ đảm bảo học sinh trong cùng 1 lớp đều được tham gia 2 hình thức dạy học:

+ Tiết học vẫn diễn ra bình thường theo TKB với số lượng học sinh 50% học trực tiếp và 50% học trực tuyến tại nhà cùng thời gian;

+ Nhà trường lắp đặt máy tính kết nối internet, GV dạy vẫn dùng laptop hoặc máy tính bản tích hợp camera, micro kết nối thông qua phần mềm Google Meet... để đảm bảo 50% học sinh học trực tuyến vẫn theo dõi được tiết dạy. GV có thể vừa đối thoại trực tiếp với học sinh trên lớp, vừa có thể đối thoại với học sinh học trực tuyến thông qua phần mềm trực tuyến.

Năm học 2021-2022 bắt đầu trong tình hình dịch bệnh đang diễn ra hết sức phức tạp, các ca F0 trong cộng đồng vẫn còn. Đứng trước các thử thách đó, cùng với các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Nha Trang, trường THCS Trần Quốc Toản đã xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch ứng phó phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và triển khai hoạt động giáo dục thích ứng an toàn trong phòng chống dich Covid-19 giai đoạn 2 theo đúng các văn bản chỉ đạo của các cấp quản lý. Cùng với toàn xã hội nói chung và ngành giáo dục nói riêng, thầy và trò nhà trường quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh ra khỏi học đường, đem lại môi trường giáo dục an toàn- thân thiện- văn minh cho các em HS, quyết không phụ lòng tin tưởng của CMHS và của chính quyền địa phương.

 
Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập: 601051
Số người trực tuyến
   Hiện có: 3   Khách