Tổ chức
Hoạt động
Văn bản, Tài liệu
Pháp luật
Lịch công tác
Thư viện bài giảng
   Bài giảng môn Toán
   TKB ĐĂNG BÀI GIẢNG- ĐỊA CHỈ MAIL CỦA GV    THỜI KHÓA BIỂU HKII NH 2019- 2020
   Bài giảng môn Toán Pháp
   Bài giảng môn Văn
   Bài giảng môn Hóa
   Bài giảng môn Sinh
   Bài giảng môn Lý
   Bài giảng môn tiếng Anh
   Bài giảng môn tiếng Pháp
   Bài giảng môn Sử
   Bài giảng môn Địa
   Bài giảng môn CN
   Bài giảng môn CD
   Bài giảng môn Nhạc
   Bài giảng môn TD
   Bài giảng môn Mĩ thuật
   Bài giảng môn Tin
  19/12/2020 08:21        

HĐNK "UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN" NĂM HỌC 2020-2021

Nhằm tuyên truyền ý nghĩa ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và ngày hội Quốc phòng toàn dân( 22/12) cũng như vẻ đẹp truyền thống của “Anh bộ đội Cụ Hồ” qua các giai đoạn lịch sử, tăng thêm hiểu biết về những truyền thống cách mạng, sự kiện vẻ vang của quê hương đồng thời giáo dục HS lòng biết ơn các thế hệ cha anh đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì quê hương, đất nước, từ đó biết giữ gìn và bảo vệ các truyền thống tốt đẹp của quê hương, học tập và rèn luyện theo gương của các thế hệ cha anh, sáng ngày 19/12/2020, tổ KHTN trường THCS Trần Quốc Toản long trọng tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ điểm “Uống nước nhớ nguồn”. Tham dự buổi ngoại khóa có BGH nhà trường, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em HS khối 9.

Chương trình mở đầu bằng giọng ca lảnh lót cao vút của “ca sĩ nhí” Thiên Kim- lớp 8/4 với ca khúc “Tiếng đàn Ta-lư” đã làm sống dậy không khí hào hùng mà lạc quan cách mạng của những năm tháng chống Mĩ cứu nước của quân và dân ta.

Tiếp nối chương trình, cô Nguyễn Thị Tuyết Lan- GVBM Lịch sử, đã ôn lại ý nghĩa ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944) và ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1998) cùng những truyền thống anh dũng của quân đội ta.

Sau những phút lắng đọng cùng ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, các em HS đã hào hứng và phấn khởi tham gia thi trả lời câu hỏi để nhận những phần quà dễ thương từ BTC.

Kết thúc chương trình là tiết mục múa đặc sắc “Dòng máu lạc hồng” với màu sắc rực rỡ, bắt mắt, những động tác vũ đạo vừa nhịp nhàng vừa mạnh mẽ, đã khơi gợi niềm tự hào của mỗi con người Việt Nam về cội nguồn dân tộc.

HĐNK “Uống nước nhớ nguồn” kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2020) và 31 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989- 22/12/ 2020) đã khép lại- Một sinh hoạt tập thể vừa vui tươi, bổ ích, vừa mang tính giáo dục đối với các em HS.