Tổ chức
Hoạt động
Văn bản, Tài liệu
Pháp luật
Lịch công tác
Thư viện bài giảng
   Bài giảng môn Toán
   TKB ĐĂNG BÀI GIẢNG- ĐỊA CHỈ MAIL CỦA GV    THỜI KHÓA BIỂU HKII NH 2019- 2020
   Bài giảng môn Toán Pháp
   Bài giảng môn Văn
   Bài giảng môn Hóa
   Bài giảng môn Sinh
   Bài giảng môn Lý
   Bài giảng môn tiếng Anh
   Bài giảng môn tiếng Pháp
   Bài giảng môn Sử
   Bài giảng môn Địa
   Bài giảng môn CN
   Bài giảng môn CD
   Bài giảng môn Nhạc
   Bài giảng môn TD
   Bài giảng môn Mĩ thuật
   Bài giảng môn Tin
  16/10/2020 19:41        

HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP, TRẢI NGHIỆM BÊN NGOÀI NHÀ TRƯỜNG NĂM HỌC 2020- 2021

           Biển đảo Việt Nam là một bộ phận thiêng liêng của Tổ quốc, có vị trí đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước. Những năm gần đây, công tác tuyên tuyền, giáo dục về biển đảo Việt Nam được tăng cường thực hiện trong nhà trường THCS nói chung và trường THCS Trần Quốc Toản- Nha Trang nói riêng.        

          Tại trường THCS Trần Quốc Toản, nội dung tuyên truyền, giáo dục về biển đảo Việt Nam được nhà trường lồng ghép, tích hợp trong các tiết học chính khóa của các môn địa lý, lịch sử, ngữ văn, giáo dục công dân nhằm giáo dục lòng yêu nước và tự hào dân tộc. Qua đó, nâng cao nhận thức cho HS về vấn đề biển đảo và chủ quyền lãnh thổ, nâng cao tinh thần trách nhiệm của các em trong học tập và rèn luyện góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ngoài nội dung trong các chuyên đề của bộ tài liệu, giáo viên bộ môn chủ động sưu tầm, bổ sung những thông tin mới, xây dựng bài giảng về chủ quyền biển, đảo thêm phong phú, đa dạng để HS dễ hiểu, dễ nhớ.

Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động học tập, trải nghiệm bên ngoài nhà trường nhằm mở rộng vốn sống và hiểu biết xã hội cho HS; phát triển kĩ năng hợp tác, tinh thần làm việc với đồng đội; tăng khả năng giao tiếp; đồng thời tìm hiểu và khắc sâu kiến thức môn lịch Sử, GDCD; tìm hiểu về di tích lịch sử của tỉnh Khánh Hòa trong bộ môn Lịch sử và tuyên truyền chủ quyền biển đảo; khơi dậy lòng yêu quê hương, đất nước cho HS, chiều ngày 16/10/2020, tổ KHXH đã tổ chức cho 40 HS khối 9 tham quan học tập tại Học viện Hải quân và Viện Bảo tàng Khánh Hòa.

Các em đã được cán bộ Học Viện Hải quân giới thiệu truyền thống hải quân và giải thích cặn kẽ về chủ quyền biển đảo Việt Nam. Các cô giáo môn Lịch sử, Địa lí cũng sẵn sàng hỗ trợ để giải đáp các thắc mắc của các em trong quá trình tham quan học tập tại Học viện Hải quân cũng như tại Viện Bảo tàng Khánh Hòa.

Chuyến đi học tập, trải nghiệm bên ngoài nhà trường ngày 16/10/2020 đã kết thúc, để lại trong lòng mỗi HS tham gia nhiều kiến thức bổ ích ngoài sách vở, nhiều trải nghiệm thú vị. Sau chuyến đi, các em HS đại diện các lớp có trách nhiệm phổ biến lại nội dung cho các bạn trong lớp; làm bài thực hành ngoại khóa tuyên truyền chủ quyền Biển đảo theo nhóm (GV Sử, GDCD 9 kiểm tra, hỗ trợ HS). Sau đó, mỗi lớp sẽ làm 1 bảng tuyên truyền về biển đảo Việt Nam, nội dung cần học tập sau trải nghiệm treo ở lớp và GV tổ KHXH lựa chọn nội dung tuyên truyền biển đảo trên bảng tin của nhà trường.

          Đổi mới phương pháp dạy học theo hướng học đi đôi với hành, tăng cường hoạt động học tập trải nghiệm bên ngoài nhà trường, kết hợp tri thức sách vở và kiến thức thực tế đời sống là một hướng đi đúng đắn hiện nay nhằm trang bị cho HS những kiến thức và kĩ năng cần thiết để có thể hội nhập với thế giới trong xã hội hiện đại.