Tổ chức
Hoạt động
Văn bản, Tài liệu
Pháp luật
Lịch công tác
Thư viện bài giảng
   Bài giảng môn Toán
   TKB ĐĂNG BÀI GIẢNG- ĐỊA CHỈ MAIL CỦA GV    THỜI KHÓA BIỂU HKII NH 2019- 2020
   Bài giảng môn Toán Pháp
   Bài giảng môn Văn
   Bài giảng môn Hóa
   Bài giảng môn Sinh
   Bài giảng môn Lý
   Bài giảng môn tiếng Anh
   Bài giảng môn tiếng Pháp
   Bài giảng môn Sử
   Bài giảng môn Địa
   Bài giảng môn CN
   Bài giảng môn CD
   Bài giảng môn Nhạc
   Bài giảng môn TD
   Bài giảng môn Mĩ thuật
   Bài giảng môn Tin
  29/09/2020 20:13        

ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM 2020

Nhằm thu hút, tập hợp đông đảo thiếu nhi vào tham gia các hoạt động, góp phần tạo sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh, vui tươi, phấn khởi cho các em nhân dịp Tết Trung thu, động viên các em thi đua bước vào năm học mới, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, tối ngày 29/9/2020 (tức ngày 13 tháng 8 Âm lịch), Chi đoàn và Liên đội trường THCS Trần Quốc Toản phối hợp tổ chức thành công chương trình “Đêm hội Trăng rằm 2020” cho hơn 400 em HS khối 6 của trường.

Đây thực sự là lễ hội dành riêng cho các em thiếu nhi. Sau bao ngày háo hức chờ mong và âm thầm chuẩn bị, các em HS khối 6 đã có 1 buổi sinh hoạt tập thể vui tươi và đầy ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm sóc chu đáo của nhà trường, thầy cô và các bậc cha mẹ đối với thế hệ trẻ.

Mở đầu chương trình là tiết mục múa lân hoành tráng, sôi động và chuyên nghiệp.

Sau bài hát song ca “Thằng Cuội” của lớp 9/8 là sự xuất hiện duyên dáng của chú Cuội Sỹ Tú- lớp 6/6 và Hằng Nga Hoài An- lớp 6/4, cặp đôi dẫn dắt các bạn HS đi từ thú vị này đến thú vị khác trong suốt toàn bộ chương trình.

Liên khúc “Trọn niềm kính yêu- Rước đèn tháng tám” với ca từ và giai điệu, vũ điệu vui nhộn thực sự đã đưa các bạn nhỏ về với Hội trăng rằm, tận hưởng cái Tết thiếu nhi theo đúng nghĩa của nó.

Phần thi được mong đợi nhất là thi hóa trang chị Hằng- chú Cuội của các bạn HS lớp 6. Ngoài việc trình diễn trang phục, các cặp chị Hằng- chú Cuội còn bốc thăm trả lời những câu hỏi đố vui về chủ đề trung thu, được chia sẻ những điều ước ý nghĩa với các bạn trong ngày hội của chính mình. Wow, các bạn HS lớp 6 mới “chân ướt chân ráo” bước vào trường mà cũng dạn dĩ và tài năng quá nhỉ! Tối hôm nay, sân khấu này hoàn toàn thuộc về các bạn, do các bạn làm chủ và thỏa sức đam mê, sáng tạo. Sự thành công của chương trình có đóng góp đáng kể của cặp đôi MC nhí duyên dáng, hài hước và hơn cả là sự tham gia nhiệt tình, hào hứng của tất cả các bạn HS khối 6.

Tất cả tạo nên một không khí sôi nổi rộn ràng, đưa quý thầy cô giáo và các bậc phụ huynh trở về với tuổi thơ hồn nhiên vô tư thuở nào và để lại trong lòng các em HS ấn tượng sâu sắc khó quên về một cái Tết trông trăng, Tết đoàn viên đáng nhớ.

Phần trao giải cuộc thi làm lồng đèn (đã triển khai trước đó) và thi hóa trang, các bạn HS đều hồi hộp chờ đợi MC xướng tên lớp mình. Giải thưởng đã tìm được chủ nhân xứng đáng của nó. Tuy nhiên, một điều không thể phủ nhận là, trong cuộc chơi này, dù kết quả thế nào thì các em cũng là người chiến thắng: chiến thắng bản thân- điều đó mới thật ý nghĩa làm sao!

“Đêm hội Trăng rằm 2020” kết thúc trong niềm hân hoan và nuối tiếc của các em HS. Đêm hội thực sự là món quà ý nghĩa mà nhà trường và quý thầy cô giáo gửi tặng các em HS thân yêu, động viên các em ngày càng thi đua học tốt, chăm ngoan, vâng lời thầy cô và bố mẹ.