Tổ chức
Hoạt động
Văn bản, Tài liệu
Pháp luật
Lịch công tác
Thư viện bài giảng
   Bài giảng môn Toán
   TKB ĐĂNG BÀI GIẢNG- ĐỊA CHỈ MAIL CỦA GV    THỜI KHÓA BIỂU HKII NH 2019- 2020
   Bài giảng môn Toán Pháp
   Bài giảng môn Văn
   Bài giảng môn Hóa
   Bài giảng môn Sinh
   Bài giảng môn Lý
   Bài giảng môn tiếng Anh
   Bài giảng môn tiếng Pháp
   Bài giảng môn Sử
   Bài giảng môn Địa
   Bài giảng môn CN
   Bài giảng môn CD
   Bài giảng môn Nhạc
   Bài giảng môn TD
   Bài giảng môn Mĩ thuật
   Bài giảng môn Tin
  15/01/2020 13:57        

HĐNK "Uống nước nhớ nguồn"

Nhằm tuyên truyền ý nghĩa ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và ngày hội Quốc phòng toàn dân( 22/12) cũng như vẻ đẹp truyền thống của “Anh bộ đội Cụ Hồ” qua các giai đoạn lịch sử, qua đó thêm hiểu biết về những truyền thống cách mạng, sự kiện vẻ vang của quê hương đồng thời giáo dục HS lòng biết ơn các thế hệ cha anh đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì quê hương, đất nước, từ đó biết giữ gìn và bảo vệ các truyền thống tốt đẹp của quê hương, học tập và rèn luyện theo gương của các thế hệ cha anh, sáng ngày 21/12/2019, tổ Toán trường THCS Trần Quốc Toản long trọng tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ điểm “Uống nước nhớ nguồn”.

Chương trình mở đầu với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do thầy và trò trường THCS Trần Quốc Toản tập luyện trong thời gian qua. Tốp ca hát múa “Mùa xuân gửi chú bộ đội” của tập thể lớp 6/8 với những chú bộ đội thiếu niên dễ thương, nhanh nhẹn, hoạt bát đã mang đến cho người xem ấn tượng khó quên. Bài hát đơn ca “Mùa xuân bên cửa sổ” do cô Luân Vân trình bày lại đưa khán giả đến với những giai điệu du dương và ca từ biểu cảm. Tiết mục Erobic của trường đạt HCV trong HKPĐ cấp TP vừa qua đã chứng minh nỗ lực hết mình của HS và GV môn GDTC.

Tiếp nối chương trình, cô Vũ Hoài Thu- Tổ trưởng tổ Toán, đã ôn lại ý nghĩa ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944) và ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1998). Sau những phút lắng đọng cùng ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, các em HS đã hào hứng và phấn khởi tham gia thi trả lời câu hỏi để nhận những phần quà ý nghĩa từ BTC. Xen kẽ chương trình là tiết mục múa đặc sắc “Cô gái Sài Gòn đi tải đạn” của lớp 9/5 và tốp ca nam “Hát mãi khúc quân hành” do các thầy giáo dạy Toán của trường biểu diễn. Các tiết mục đã đưa khán giả trở về những năm tháng chiến tranh khốc liệt với hình ảnh những anh bộ đội cụ Hồ, những cô gái TNXP quả cảm, kiên cường trong mưa bom lửa đạn.

Cũng tại buổi ngoại khóa, tập thể lớp 6/8 vinh dự nhận được quà tặng động viên của thầy Hiệu trưởng vì đã có nhiều nỗ lực trong học tập và rèn luyện. Đây là tập thể lớp đã có nhiều cố gắng trong nề nếp và tham gia phong trào từ đầu năm học đến nay, mặc dù chất lượng học tập của các em còn hạn chế. Hy vọng rằng, với sự động viên, khích lệ của nhà trường nói chung, của thầy Hiệu trưởng nói riêng, tập thể lớp 6/8 sẽ có những tiến bộ vượt bậc trong thời gian tới.

Hấp dẫn và phấn khích nhất đối với các em HS là trò chơi “Chúng em tập làm chiến sĩ”, trong đó các em thi mặc trang phục bộ đội nhanh và thi “ném lựu đạn”. Với nhiều em, đây có lẽ là lần đầu tiên khoác lên mình sắc xanh áo lính, thực sự là một trải nghiệm mới mẻ và lí thú. Càng hấp dẫn hơn là các em phải tự hóa thân thành chú bộ đội ngay trên sân khấu trong thời gian nhanh nhất có thể, trước sự chứng kiến của hơn 1000 khán giả. Tiếp đó, các em phải thể hiện sự khéo léo, tập trung và đoàn kết của mình khi tham gia phần thi “ném lựu đạn” để mang về thành tích cao nhất cho đội của mình. Tiếng reo hò cổ vũ lẫn trong tiếng nhạc làm không khí buổi sinh hoạt ngoại khóa như nóng hẳn lên.

Trò chơi “Chúng em tập làm chiến sĩ” đã khép lại HĐNK “Uống nước nhớ nguồn” kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2019) và 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989- 22/12/ 2019) nhưng không khí hào hùng còn lan tỏa đâu đây. Và biết đâu, trong hơn 1000 HS trường THCS Trần Quốc Toản hôm nay, có nhiều em sẽ lựa chọn theo con đường binh nghiệp trong tương lai, bắt đầu từ những sinh hoạt tập thể bổ ích và lí thú như thế…