Tổ chức
Hoạt động
Văn bản, Tài liệu
Pháp luật
Lịch công tác
Thư viện bài giảng
   Bài giảng môn Toán
   TKB ĐĂNG BÀI GIẢNG- ĐỊA CHỈ MAIL CỦA GV    THỜI KHÓA BIỂU HKII NH 2019- 2020
   Bài giảng môn Toán Pháp
   Bài giảng môn Văn
   Bài giảng môn Hóa
   Bài giảng môn Sinh
   Bài giảng môn Lý
   Bài giảng môn tiếng Anh
   Bài giảng môn tiếng Pháp
   Bài giảng môn Sử
   Bài giảng môn Địa
   Bài giảng môn CN
   Bài giảng môn CD
   Bài giảng môn Nhạc
   Bài giảng môn TD
   Bài giảng môn Mĩ thuật
   Bài giảng môn Tin
  18/11/2019 14:46        

HĐNK "TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO" NĂM HỌC 2019- 2020

Trong không khí cả nước hân hoan chào đón ngày hội lớn của ngành giáo dục- Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 18/ 11/ 2019, tổ Ngữ văn trường THCS Trần Quốc Toản long trọng tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ điểm “Tôn sư trọng đạo”. Đến tham dự chương trình, ngoài toàn thể thầy và trò nhà trường còn có các thành viên của Ban đại diện CMHS các lớp.

Mở đầu chương trình, cô Phan Kim Khánh- Tổ trưởng tổ Ngữ văn, đã ôn lại ý nghĩa của ngày lễ “Tôn sư trọng đạo”- Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Và em Chu Phương Nghi- HS lớp 8/5, thay mặt cho học sinh toàn trường, gửi đến các thầy cô giáo lời chúc mừng chân thành và lòng biết ơn sâu sắc đối với những người lái đò thầm lặng, ngày đêm chèo lái con thuyền giáo dục đưa đàn em cập bến tương lai…Thầy Trần Thiện Dũng- Hiệu trưởng nhà trường, cũng đã nhận lẵng hoa tươi thắm thay cho lời tri ân sâu sắc.

Tiếp nối chương trình, hoạt cảnh “Nghĩa sư đồ” do lớp 7/6 biểu diễn đã tái hiện hình ảnh lớp học chữ Nho với các thầy đồ xưa như Chu Văn An, Nguyễn Đình Chiểu… cũng như gợi lại đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây" của dân tộc. 

Hoạt cảnh của các em học sinh lớp 9/2 lại đưa khán giả trở về những năm tháng chiến tranh khốc liệt với hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ, vừa cầm súng chiến đấu bảo vệ quê hương, vừa cầm phấn gieo mầm xanh tương lai.

Đơn ca “Vết chân tròn trên cát” qua giọng ca mượt mà của cô Huyền Trang tái hiện hình ảnh người lính người trở về sau cuộc chiến, tuy để lại một phần máu thịt nơi chiến trường xưa nhưng vẫn âm thầm lặng lẽ góp một “mùa xuân nho nhỏ” cho đời…

Tiết mục hát múa “Bài ca cô giáo trẻ” do cô và trò biểu diễn đã truyền đến người xem lòng yêu nghề mến trẻ của những “kỹ sư tâm hồn”, những người ngày đêm miệt mài chăm lo cho đàn em thân yêu.